gia sư giỏi

Gia sư giỏi

T: 04.666.16.333 // 04.66.847.747 // Hotline: 012.19001080 // E: info@dichvu.org.vn

Tin tức giáo dục, sinh viên

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh không nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Chúng ta cần chọn phương pháp học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của Tim Hood, các bạn có thể tham khảo để đúc kết kinh nghiệm học tiếng Anh cho riêng mình.

1. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói
Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

2. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào
Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.
Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

3. Học cách ghi nhớ
Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

4. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh
Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

5. Hãy nối mạng
Một cô gái người ngoại thành Hà Nội. Cứ 3 lần một tuần, cô đi xe máy đến một nơi mà cô có thể nói tiếng Anh với những người bạn của mình tại Anh, Úc và Mỹ. Đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat.
Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là: giao tiếp.

6. Học từ vựng một cách có hệ thống
Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
Chủ đề: shopping, holidays, money vv…
Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…
Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv...
Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv...
Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…
Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

7. Bạn hãy phấn khích lên
Bạn hãy khởi động và làm ngay những việc bạn có thể làm ngày hôm nay, đừng để đến ngày mai. Hồi còn ở London, tôi có một cô bạn người Thái Lan theo học nghành thiết kế thời trang. Cô ấy nói tiếng Anh rất siêu. Từ khi cô 15 tuổi, cô đã tự xác định mục đích và ước mơ của mình là học ngành thời trang ở London. Cô đã tìm hiểu mức điểm IELTS cần thiết để có thể vào trường mà cô mơ ước rồi bắt tay vào học tiếng Anh ngay lập tức. Đến năm 19 tuổi, nghĩa là đã đủ tuổi để được nhận vào học, thì cô đã sẵn sàng mọi thứ. Sự khởi đầu sớm của cô quả là khôn ngoan vì một năm sau, khi khoá học kết thúc, cô trở về Thái Lan thì lúc đó bạn bè cô vẫn đang cần mẫn học tiếng Anh chờ thời điểm đi nước ngoài. Bây giờ thì cô ấy đã là một người nói tiếng Anh thành thạo, có trình độ và thành đạt.

Liên hệ gia sư giỏi tại Hà Nội

gia sư uy tín CAM KẾT DỊCH VỤ GIA SƯ TẠI DAYGIOI.EDU.VN
GIA SƯ CHẤT LƯỢNG CAO: THẦY DẠY GIỎI - TRÒ HỌC HAY!
Tại Daygioi.Edu.Vn, Chúng tôi cam kết cung cấp gia sư chất lượng cao như sau:
- Chúng tôi cử Thầy, Cô đến tận nhà để kiểm tra kiến thức, tư vấn phương pháp học tập khoa học, dễ hiểu, tìm hiểu tâm lý học sinh, lên kế hoạch giảng dạy cụ thể.
- Mỗi buổi dạy đều ghi chú vào Lịch dạy kèm chi tiết với các thông tin về bài giảng, tiến trình học của học sinh. Phụ huynh học sinh có thể xem để nắm tình hình học tập và điều chỉnh kế hoạch học tập.
- Có Giáo viên đi kiểm tra, giám sát thường xuyên; tư vấn, đánh giá tình hình dạy và học. Đề xuất các phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất
- Cuối mỗi tháng Chúng tôi có Báo cáo kết quả học tập, tổng hợp những gì đã học trong tháng, kế hoạch dạy của tháng tới, có các đề xuất điều chỉnh nếu cần thiết
» Phụ huynh học sinh có thể lựa chọn 1 Gia sư dạy nhiều môn hoặc mỗi môn 1 Gia sư riêng, Daygioi.Edu.Vn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này môt cách tốt nhất.
» Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, Gia sư được hướng dẫn, huấn luyện kỹ và tiến hành dạy thử với sự giám sát của Giáo viên nhiều kinh nghiệm văn phòng gia sư VHE trước khi cử đi dạy.
» Daygioi.Edu.Vn luôn theo sát lớp cho đến khi kết thúc. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra lực học của học sinh thông qua các bài kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất.
Kiểm tra, đánh giá học lực của học sinh
» Nhằm hỗ trợ Phụ huynh đánh giá chính xác tình hình học tập của Học sinh để chuẩn bị thật tốt trước mỗi kỳ thi học kỳ, tốt nghiệp, tuyển sinh...
» Giúp Phụ huynh có quyết định phù hợp trong việc định hướng nghề nghiệp cho con em bằng việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh.
» Lên kế hoạch giảng dạy phù hợp, khoa học, đảm bảo lịch học khoa học, nhằm đảm bảo Học sinh tiến bộ nhanh nhất.

GIA SƯ CHO HỌC SINH QUỐC TẾ
Gia sư cho học sinh quốc tế » Daygioi.Edu.Vn có kinh nghiệm kèm học sinh học các trường quốc tế, đảm bảo chất lượng!
» Thầy cô trực tiếp giảng dạy là các Giáo viên, Giảng viên, Sinh viên giỏi, có trình độ ngoại ngữ và chuyên môn giỏi.
» Daygioi.Edu.Vn đang có khá nhiều lớp với học sinh đang học tại các trường quốc tế, nên chúng tôi có kinh nghiệm kèm các học sinh giỏi học song ngữ.